Sử dụng “Ghế văn phòng” đúng cách – Đau lưng chẳng còn là nỗi lo

Việc ngồi quá lâu sẽ gây ra tổn thương cho phần lưng khiến bạn không mắc phải các bệnh về thoái hóa xương khớp. Vậy khi sử dụng ghế văn phòng Hòa Phát phải ngồi thế nào cho đúng cách? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

1. Để chân thế nào cho đúng cách ?

Tư thế ngồi của các chị em thường mắc phải

Ngồi ghế văn phòng thế nào cho đúng cách không phải là điều mà bất cứ những người làm văn phòng nào cũng biết. Các chị em thường sẽ có kiểu ngồi vắt chân. Mặc dù cách ngồi này sẽ thoải mái trong một thời gian nhưng có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Gây tắc nghẽn khả năng lưu thông máu, gây ra đau mỏi lưng, gây ra tình trạng tê chân và có thể khiến chân mắc phải hội chứng ngồi không yên hay bị bồn chồn.

Vậy thế nào là ngồi đúng? Hãy chỉnh ghế có độ cao phù hợp với chân bàn và ngồi thật thoải mái vuông góc với mặt đất. Trường hợp nếu bàn quá cao hãy nâng cao phần đệm ghế để có kiểu dáng ngồi phù hợp với bàn. Hoặc hãy tự trang bị cho bản thân một chiếc đệm kê chân.

2. Tư thế ngồi là thứ ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề đau nhức của bạn.

Tư thế ngồi sai cách

Việc ngồi ghế văn phòng thế nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn bị đau xương khớp hay không. Hãy thay đổi tư thế ngồi ngay để không bị bệnh tất nơi vùng lưng, cổ, tay và cột sống của bạn.

Mẹo cho các bạn khi ngồi đó là:

Ngồi thật thẳng lưng. Có thể sử dụng thêm một số loại sản phẩm để tạo ra độ êm cho lưng, hoặc sử dụng gối để kê làm đệm lưng

Phần tay làm việc cần phải vuông góc với vai một góc 90 độ và khủy tay nằm trên bàn. Giữ cho phần cổ của bạn luôn thẳng và song song với màn hình làm việc.

3. Chú ý khoảng cách khi làm việc với máy tính

Chẳng phải tự nhiên lại có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” bởi đây là bộ phận rất quan trọng. Tuy nhiên nếu làm việc quá lâu với máy tính và trong một khoảng cách không thích hợp thì sẽ khiến mắt bạn bị đau, mỏi nhức và làm giảm thị lực theo thời gian.

Hãy luôn bố trí nơi làm việc để đôi mắt của bạn có khoảng cách với màn hình khoảng 50cm, kích thước màn hình càng to chúng ta cần phải tăng khoảng cách giãn giữa màn hình tới đôi mắt của bạn. Cũng như hãy làm việc trong một không gian đầy đủ ánh sáng và điều chỉnh màn hình tương phản phù hợp tránh trường hợp quá sáng hay quá tối cũng rất hại với mắt bạn.

4. Tôn trọng khoảng thời gian nghỉ trưa và lựa chọn ghế văn phòng phù hợp :

Thời gian nghỉ trưa rất quan trọng? Cần phải tôn trọng thời gian nghỉ nữa? Tại sao? Đơn giản vì chúng ta là con người, đến máy móc còn biết mệt mỏi thì cơ thể chúng ta cũng vậy. Hãy cho cơ thể được nghỉ ngơi một khoảng thời gian nghỉ trưa sau nhiều giờ làm việc.

Tuy nhiên thực tế có thể gặp phải đó là các bạn dân văn phòng thường có tư thế nghỉ trưa ngả ngốn sai lệch. Ngủ gục trên bàn hay ngủ lệch cổ. Khiến vừa không có giấc ngủ dễ chịu vừa gây ra lệch cổ đau nhức.

Ghế văn phòng ngả lưng

Thay vì các tư thế ngủ như vậy hãy hướng tới sử dụng một chiếc ghế văn phòng có tính năng ngả ra sau để bạn có một tư thế nằm ngủ thoải mái mà không bị vặn vẹo cơ thể.

Hiện nay sản phẩm đang được cung cấp bởi https://1khonoithatvanphong.com, hãy truy cập ngay website của kho nội thất văn phòng của chúng tôi để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các bạn nhé.