Một số lưu ý khi sử dụng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh

Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh, chính vì vậy mà việc mắc các bệnh về da là điều khó tránh khỏi, nhất là bệnh hăm tã. Chính vì vậy, sử dụng kem chống hăm là một biện pháp không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc mua kem chống hăm cho trẻ sơ sinh và sử dụng chúng một cách thật hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ, nhất là với những bà mẹ trẻ. Để giúp mẹ chăm sóc làn da của bé tốt hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng kem chống hăm cho trẻ tại đây.

Lưu ý khi sử dụng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường có 2 loại là kem trị hăm và kem chống hăm. Với những bé đã bị hăm, mẹ hãy sử dụng kem trị hăm cho đến khi khỏi hẳn rồi chuyển sang sử dụng kem chống hăm để tránh bệnh tái phát, đồng thời, bảo vệ cho da của bé tốt hơn. Đối với những bé chưa bị, hoặc có dấu hiệu bị hăm thì sử dụng kem chống hăm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh

Chọn các loại kem không có chất hóa học, lành tính,có thành phần tự nhiên hoặc chiết xuất tự nhiên để an toàn và không kích ứng cho da của bé, đồng thời sẽ không gây tác dụng phụ trên da, nhất là với những bé có da nhạy cảm.

Khi mua kem chống hăm cho trẻ sơ sinh, mẹ nên để ý thành phần của kem được ghi chi tiết trên nhãn mác. Không nên sử dụng các loại kem chống hăm có thành phần các chất chống viêm như corticoid. Các loại kem không thấm nước, kem dạng mỡ sẽ giữ được lâu trên da.

Lựa chọn loại kem chuyên dành cho trẻ sơ sinh. Liều lượng và thành phần có trong kem chống hăm cho trẻ sơ sinh được quy định khác biệt với người lớn và trẻ em. Chính vì vậy, chọn loại được chỉ định cho trẻ sơ sinh để tránh bị kích ứng, phỏng rộp, mẩn đỏ khi dùng sai thuốc.

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh

Nên chọn các loại kem từ thương hiệu uy tín. Tất nhiên là việc lựa chọn các loại kem đến từ các thương hiệu lớn đều đạt tiêu chuẩn chất lượng nên sẽ an toàn và hiệu quả tốt. Đồng thời cũng làm cho mẹ cảm thấy yên tâm hơn.

Mua kem tại các cửa hàng lớn, hiệu thuốc uy tín hoặc các siêu thị mẹ và bé trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xử.

Một lưu ý nữa là nên quan sát và kiểm tra hạn sử dụng của kem để tránh mua phải các sản phẩm sắp hết hạn sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh

Các loại kem chống hăm cho trẻ sơ sinh được tin dùng hiện nay

Có không ít các sản phẩm kem chống hăm cho trẻ sơ sinh trên thị trường hiện nay, tuy nhiên các mẹ vẫn thường xuyên và tin dùng các sản phẩm kem chống hăm như:

  •  Kem chống hăm sanosan (Đức) của công ty Mann & Schroeder GmbH phân phối.
  •  Kem chống hăm sudocrem sản xuất từ Anh.
  •  Kem chống hăm Bubchen của Đức.
  •  Kem chống hăm A + D của Mỹ.
  •  Kem chống hăm Bepanthen của Đức.

Trên đây là những loại kem chống hăm được nhập khẩu về Việt Nam, có hiệu quả rất tốt trong việc chống hăm cho bé mà mẹ có thể tham khảo.

Xem thêm:

>>> Tại sao sữa Hikid Hàn Quốc được các bà mẹ cực ưa chuộng?

>>> Chế độ nghỉ thai sản 2018 theo luật bảo hiểm xã hội