6 yếu tố về sản phẩm cần quan tâm để chọn được chân giả chất lượng và phù hợp với cơ thể

Đối với những người có cơ thể không hoàn hảo, các thiết bị chân giả hiện đại là giải pháp hoàn hảo để hòa nhập trở lại với cộng đồng, giúp họ hoạt động thuận tiện và độc lập hơn trong các công việc cá nhân thường ngày.

Vì vậy, chọn được một thiết bị chân giả phù hợp với cơ thể và đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 yếu tố cần quan tâm khi chọn một thiết bị dụng cụ chỉnh hình giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn nhé!

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc để chọn được một sản phẩm chân giả phù hợp

1. Mức độ cắt cụt

Mức độ cắt cụt là vấn đề cần phải quan tâm đầu tiên khi chọn các dụng cụ hỗ trợ. Vị trí vết cắt sẽ quyết định chiều dài và những chức năng đi kèm của bộ phận giả. Ví dụ ở chân, sẽ có các mức độ cắt cụt như: phần bàn, ngang cẳng chân, khớp gối, trên gối, tháo khớp hông, tháo bỏ một bên cánh chậu.

Dựa vào hình cắt này, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa các bộ phận giả phù hợp nhất. Ngày nay, để có thể đồng nhất chức năng và dễ dàng xác định các thành phần của phụ tùng chân giả cần có, người ta thường tiến hành lắp đặt các bộ phận đó theo mô đun (từng bộ phận chức năng).

Tùy thuộc và mức độ cắt cụt mà các thiết bị sẽ có chức năng và cấu tạo khác nhau

2. Mức độ vận động

Các thiết bị chân tay giả hiện đại được thiết kế phụ thuộc vào nhu cầu vận động của bệnh nhân. Những bộ phận có mức hỗ trợ hoạt động càng cao thì càng khiến bạn thoải mái hơn trong công việc hàng ngày.

Theo đó, có những thiết bị chân giả hoàn hảo đến mức có thể để bạn leo núi hoặc đi bộ hàng ngày trong công viên như một người bình thường – điều mà các bộ phận thẩm mỹ không thể làm được.

Một sản phẩm có mức độ vận động tối đa sẽ đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu sử dụng của bạn

3. Độ an toàn sản phẩm

Độ an toàn là yếu tố cực kỳ quan trọng với người sử dụng khi lựa chọn bất kì dụng cụ chân giả nào.

Bởi, việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận vốn đang hoạt động bình thường của cơ thể hoặc gây chấn thương cho bản thân trong quá trình vận động. Thậm chí, nó cũng có thể ảnh hưởng xấu đến các phần mỏm cụt mềm đã bị cắt và trải qua quá trình vật lý trị liệu dài hơi.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh tổn thương không đáng có cho thân thể và các phần chi còn lại.

Những thiết bị an toàn sẽ giúp bạn tránh được những thương tổn và chấn thương không đáng có

4. Sự thoải mái của hệ thống chân tay giả

Mặc dù là chỉ là các bộ phận giả nhưng chúng sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt những hoạt động thường ngày. Vì vậy một chiếc chân giả phù hợp và thoải mái cho bạn khi sử dụng là điều cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ tạo ra cảm giác thân thuộc, hòa hợp như một phần cơ thể tự nhiên.

Muốn vậy, khi thực hiện các thao tác đo đạc đui thiết bị và các phần kết nối, bạn phải căn chỉnh và yêu cầu sửa chữa thiết bị sao cho khi vận động, cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.

Cần cân nhắc độ tiện dụng và thoải mái trong các hoạt động hàng ngày của hệ thống chân tay giả

5. Giá thành

Các thiết bị có giá thành cao thường đi kèm với độ tiện dụng, an toàn và hiện đại. Tuy nhiên khi chọn chân giả, hãy tránh các sản phẩm có nhiều công dụng hoặc có các chức năng không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Vì vậy, bên cạnh việc xác định chức năng sử dụng của sản phẩm, bạn nên lựa chọn những thiết bị thực sự phù hợp với môi nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình.

Nên lựa chọn thiết bị phù hợp với khả năng chi trả của bạn

6. Xuất xứ

Những nhà cung cấp chân giả uy tín, lâu đời trên thị trường là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn các thiết bị chỉnh hình. Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu phổ biến như: Ottobock, Penta Prothetics, Bionic Technologies,…

Ottobock là một trong những nhà cung cấp thiết bị tay chân giả hàng đầu trên thị trường hiện nay

Trên đây là 6 yếu tố cần quan tâm để có thể lựa chọn một thiết bị chân giả phù hợp và đảm bảo chất lượng. Hy vọng thông qua những thông tin mà Ottobock cung cấp, cộng đồng khuyết tật và gia đình đã có thêm nhiều gợi ý để lựa chọn được một thiết bị chỉnh hình phù hợp và tiện lợi.

Và nếu bạn đang có nhu cầu được tư vấn hoặc tìm mua chân giả chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Ottobock luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Xem thêm:

>>> CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN HỘI THAY KHỚP ASEAN

>>>> Tìm hiểu thông tin uống tam thất có nóng không?

>>>> Sử dụng “Ghế văn phòng” đúng cách – Đau lưng chẳng còn là nỗi lo